Citric Acid
Sítrónusýran er náttúrulegt þráavarnarefni/rotvarnarefni sem finnst í sítrusávöxtum. Sítrónusýra er m.a. notuð til að bragðbæta mat og drykk og stýra sýrustigi og er góður staðgengill salts.
Xanthan Gum Duft
Þykkingarefni. Mjög gott í glútenfrían bakstur til að binda deigið saman. Mjög gott í prótínsjeika, búðinga osfrv.
Psyllium Husk
Husk trefjar í poka. Trefjar sem leysast upp í vatni og verða hlaupkennd, góð fæða fyrir meltingarflóruna. Trefjar geta örvað vöxt æskilegra baktería í ristlinum. Þæginleg leið til þess að auka inntöku trefja.
Möndlumjöl
Möndlumjöl er góður kostur fyrir þá sem ekki vilja eða ekki geta borðað hefbundið hveiti. Þegar mjölið er notað í matargerð eða bakstur þá eru notuð sömu hlutföll af möndlumjöli og hveiti en hafa skal í huga að draga aðeins úr vökvanum í uppskriftinni. Þegar bakað er með 100% möndlumjöli þá festist deigið ekki jafn vel saman og með hvítu hveiti og þess vegna er gott að bæta við bindiefnum eins og Xanthan gum frá NOW.